6 bước làm để có mẫu áo lớp đẹp - đồng phục công ty

[tintuc]Hiện nay, nhu cầu có một mẫu áo lớp đẹp là một thứ không thể thiếu của các bạn học sinh, sinh viên. Trong suốt quá trình học tập trong năm học chính là lúc các bạn đang tìm chọn cho tập thể lớp của mình một mẫu áo đồng phục để chuẩn bị cho những sự kiện đặc biệt có trong năm học như những ngày lễ, những ngày kỉ niệm trường hay những dịp đi tham quan dã ngoại, ngày thành lập trường, ngày nhà giáo Việt nam. Các bạn có thể lựa chọn những mẫu áo phù hợp cho những sự kiện đó như chọn cho mình một mẫu áo lớp dã ngoại, mẫu áo lớp hội trại.....

Áo lớp 9b
Tuy nhiên để chọn được một mẫu áo đồng phục ưng ý nhất cả về hình thức và chất lượng thì không phải là một điều dễ dàng cho bất cứ ai. Từ việc chọn làm sao để có được mẫu áo đơn giản, đẹp, ý nghĩa, cách phối màu hợp lý cho mẫu áo lớp đẹp của mình. Với rất nhiều yêu cầu như thế cộng với việc làm sao tiết kiệm được chi phí làm áo mà một số lớp học đã phạm phải sai lầm và có một mẫu áo không được như ý và tất nhiên chúng ta sẽ cảm thấy không thoải mái khi mặc một mẫu áo lớp lỗi như thế để đi tham gia các sự kiện quan trọng đó. Vì thế chúng tôi đồng phục ba miền khuyến khích các bạn hãy tìm hiểu kĩ về áo đồng phục trước khi có dự định làm áo cho cá nhân cũng như tập thể của mình nhé. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn 6 bước cần thiết để có được một mẫu áo lớp đẹp nhất.

Bước 1: Chọn vải, kiểu dáng, chi phí, ý tưởng thiết kế tạm thời.

Chúng ta phải chọn vải(chất liệu và màu sắc), kiểu dáng áo, chi phí chấp nhận được, ý tưởng thiết kế ban đầu ( một slogan nào đó, đặc trưng của lớp....). Tất cả các vấn đề này tập thể lớp phải thống nhất và có thể tham khảo của thầy cô giáo có thể sau đó người phụ trách phải quyết định để thống nhất vấn đề này dựa theo biểu quyết của mọi người để tạo nên được tinh thần đoàn kết của lớp học. Và tất nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều nhưng các bạn có thể xử lý hài hòa tất cả để các thành viên đều vui vẻ và hài lòng nhé. Giáo viên hoặc người phụ trách việc đặt áo hãy đưa một số thông tin để các thành viên lớp lựa chọn như sau: Màu áo: Đỏ, da cam, vàng, lục, lam, tràm, tím đó là 6 tông màu cơ bản
Kiểu dáng áo: Cổ tròn, Cổ bẻ, Cổ tim - Loại áo: Zaclang, dài tay, mẫu vải ghép
Giá tiền: <90k ; 90-110k ; 110-130k ; >130k
Chiều cao, cân nặng, giới tính. Sau đó các thành viên sẽ xem và lựa chọn cho mình dựa vào thông tin trên để đồng nhất về quan điểm cũng như xác định được kích cỡ áo cho mỗi người rồi lên kế hoạch đặt làm áo đồng phục Sau khi đã thống nhất được tất cả mọi thứ cán bộ phụ trách làm công việc kiểm tra lại các thông tin đã khớp chưa và đưa ra quyết định cuối cùng sau đó có thể thu chi phí làm áo luôn để bắt đầu đặt hàng tại đơn vị làm áo.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế mẫu áo

Tốt nhất các bạn hãy chọn ra 3-5 bạn có khả năng về thẩm mỹ hay có những ý tưởng tốt cùng với các cán bộ lớp để ngồi với nhau bàn bạc lên ý tưởng tạm thời và chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra các bạn khác vẫn có thể đề xuất ý tưởng cho nhóm để tham khảo.

Bước 3: Nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế áo lớp đẹp

Đặc thù trong việc thiết kế áo thun rất đặc biệt nên các bạn hãy để ý một số lưu ý sau nhé: Đơn giản: Mẫu áo thiết kế phải đơn giản tập trung chủ yếu ở phía trước áo, đừng quá tham lam thiết kế nhiều chi tiết hay ở nhiều vị trí trên áo làm cho mẫu áo rất dối mà không đẹp mắt. Nếu nhất thiết phải thiết kế hình in ở những vị trí khác thì cần tối giản những yếu tố không cần thiết nhé. Một số vị trí khác có thể in là : tay áo, gáy áo, mặt sau của áo,.... ·Ấn tượng: Một mẫu áo ấn tượng thể hiện rõ nhất trên các họa tiết được in trên áo. Họa tiết in phải thể hiện được cá tính, đặc trưng và sự sáng tạo của lớp học như những khẩu hiệu hay, nói lên tinh thần lớp học( tinh thần đoàn kết, gắn kết....)....Các bạn có thể tham khảo một số mẫu áo trên website để có được những ý tưởng tốt bằng cách click vào link các mẫu đồng phục lớp đẹp Màu sắc áo hài hòa: Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định một mẫu áo lớp có đẹp hay không. Khi thiết kế với các màu áo tông màu tối thì các họa tiết in trên áo chúng ta thiết kế phải có ít nhất 70% là tông màu sáng để làm nổi bật mẫu áo dựa trên những họa tiết đó và ngược lại với màu tông màu sáng.

Bước 4: Lên danh sách ý tưởng và lựa chọn

Khi các bạn có những ý tưởng của từng cá nhân kể cả việc tham khảo qua những website làm áo đồng phục hay những bản thiết kế của các thành viên ngoài nhóm thì các bạn cần phải thảo luận để lựa chọn những ý tưởng xuất sắc nhất đây là một công việc khá thú vị để hiểu biết công việc tạo nên một mẫu thiết kế đẹp và nó cũng sẽ là một kỉ niệm đẹp đó nha.

Bước 5: Lựa chọn đơn vị làm áo uy tín.

Với hiện trạng bây giờ để chọn một nhà cung cấp áo lớp thì không khó vì có rất nhiều đơn vị làm trong mảng này. Nhưng để chọn được một đơn vị làm áo đồng phục uy tín, chất lượng hàng đầu mà giá cả phải chăng thì không phải chuyện dễ dàng. Mình đưa ra vài tiêu chí cho các bạn đánh giá năng lực của các đơn vị này và từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn mình nên làm áo lớp ở đâu nhé.
- Website của đơn vị đó có thể giao dịch online thuận lợi.
- Đơn vị làm áo lớp đó phải có văn phòng giao dịch và trưng bày sản phẩm cụ thể.
- Số điện thoại cố định, số điện thoại Hotline đầy đủ.
- Đa dạng về chủng loại và màu sắc của vải (Trên 30 màu, khoảng 4,5 dòng vải)
- Thời gian sản xuất nhanh (tầm 3-4 ngày thì gọi là nhanh) vì trung gian thường thời gian lâu.
- Có cam kết chất lượng và các chế độ đảm bảo sản phẩm khách hàng
- Có bảo hành hình in.
- Có ưu đãi tốt.

Bước 6: Thống nhất và kí kết hợp đồng với đơn vị làm áo đồng phục

Sau khi thống nhất được tất cả các yếu tố phía trên thì những người phụ trách sẽ phải làm việc với người phụ trách của các đơn vị sản xuất áo đồng phục với các điều khoản sau:
- Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế
- Thống nhất về chất liệu vải, kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ áo và giá cả
- Ký hợp đồng và đặt cọc. (Chuyển khoản nếu bạn ở xa)
Đối với các bạn ở những nơi xa không có điều kiện làm việc trực tiếp tại văn phòng đại diện thì có thể làm việc với người phụ trách của đơn vị làm áo qua internet. Đơn vị làm áo họ rất uy tín, họ là những người làm ăn và muốn giữ chân khách hàng đến với họ vào lần sau nên bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề đặt cọc tiền hay chuyển khoản qua ngân hàng nhé vì họ có thông tin địa chỉ công ty cụ thể, số tài khoản ngân hàng cụ thể vì thế những thông tin chủ tài khoản đều có trong ngân hàng nên nếu xảy ra tranh chấp sẽ có ngân hàng đứng ra đảm bảo cho quyền lợi của bạn. Ngoài ra nếu bạn không có tài khoản ngân hàng hay không trực tiếp đi chuyển khoản được thì bạn có thể nhờ người quen đến trực tiếp văn phòng đại diện của đơn vị làm áo để thống nhất và đặt hàng nhé.
Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho lớp mình một bộ đồng phục đẹp nhất, ưng ý nhất theo cá tính của cả lớp các bạn hãy đọc kỹ trước khi có ý định đặt làm áo nhé.
Giới thiệu thêm cho các bạn cách thức đặt làm áo đồng phục tại đồng phục ba miền

Xem thêm: đồng phục lớp | đồng phục công ty | đồng phục mầm non | đồng phục bán hàng | đồng phục mùa đông | đồng phục học sinh[/tintuc]

Bài viết liên quan